Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc sinh viên năm 2016

Ngày 3/12 tại Hội trường lớn Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc sinh viên năm 2016. Tham dự Hội nghị có TS. Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy –Giám đốc Học viện, TS. Phạm Quốc Bình - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc...
Ngày tháng: 29/03/2017 7:53 SA
Lượt xem: 18
Cỡ chữ

HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM TỔ CHỨC

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC SINH VIÊN NĂM 2016

Ngày 3/12 tại Hội trường lớn Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc sinh viên năm 2016. Tham dự Hội nghị có TS. Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy –Giám đốc Học viện, TS. Phạm Quốc Bình - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện, TS. Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện, trưởng phó các phòng, ban, bộ môn đơn vị trực thuộc và các em sinh viên của Học viện.


 
Mở đầu Hội nghị, TS. Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện đã đưa ra một số câu hỏi gợi ý cho sinh viên về ý nghĩa, mục đích của Hội nghị tiếp xúc sinh viên; Nhiều sinh viên đã hăng hái trả lời, đưa ra các quan điểm, suy nghĩ của mình, tuy mỗi người có một ý kiến khác nhau nhưng tựu chung lại các em đều có chung suy nghĩ là: “Mục tiêu của Học viện là thực hiện mọi biện pháp để việc dạy và học đạt được kết quả tốt nhất”. Bên cạnh đó TS. Đậu Xuân Cảnh cũng lưu ý thêm là sự có mặt của các sinh viên tại Hội nghị sẽ giúp các em được nói lên nguyện vọng, đóng góp những ý kiến của mình vào cải tiến công tác đào tạo, để Học viện hoàn thiện tốt hơn nữa quy chế đào tạo, đặc biệt là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên.

Tại Hội nghị, Giám đốc Học viện cũng đã cập nhật những thông tin mới nhất về khung chương trình đào tạo của Chính phủ với công tác đào tạo y khoa trong thời gian tới và những cơ chế thuận lợi đảm bảo quyền lợi cho sinh viên y khoa mới tốt nghiệp ra trường. Đồng thời Giám đốc Học viện cũng thông tin tới các em sinh viên về mô hình xây dựng đội ngũ giảng viên của Học viện; Trong đó Học viện đang thực hiện song song 4 phương pháp đào tạo giảng viên, khuyến khích các giảng viên trẻ có bằng cao học, đi học nghiên cứu sinh và nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của quốc tế trong công tác đào tạo giảng viên. TS Đậu Xuân Cảnh cũng lưu ý các sinh viên nên đóng góp các ý kiến về vấn đề nâng cao chất lượng công tác đào tạo, phương pháp sư phạm, quản lý sinh viên và một số vấn đề khác… Với mục tiêu đưa chương trình đào tạo của Học viện, theo hướng hòa nhập với các trường đại học trong nước và quốc tế.

 

Tiếp đó, ThS. Hoàng Châu Loan – Trưởng phòng Quản lý Sinh viên đã tổng kết kết quả giải đáp những đóng góp của sinh viên Học viện trong năm 2015. Trong đó đáng lưu ý là việc các phòng, ban, bộ môn đã tiếp thu và điều chỉnh ý kiến về chương trình đào tạo của Học viện nặng hơn các trường khác cùng khối, qua đó Học viện đã cắt giảm một số trình của bộ môn giáo dục thể chất để tạo điều kiện thời gian cho sinh viên tập trung học các môn chuyên ngành. Về việc xếp lịch thi nhiều môn vào một thời gian ngắn khiến sinh viên không có thời gian ôn luyện, các phòng ban liên quan đã tiếp thu và điều chỉnh, theo đó lịch thi năm học 2016 -2017 được lên trước một học kỳ và mỗi tuần sinh viên thi không quá một môn. 
Tại buổi tiếp xúc sinh viên, trong không khí diễn ra cởi mở thân tình và thẳng thắn tiếp thu ghi nhận những đóng góp ý kiến của thế hệ trẻ, Ban giám đốc Học viện đã giải đáp thỏa đáng 15 ý kiến đóng góp của các sinh viên đưa ra. Trong đó có nhiều ý kiến đóng góp có chất lượng, có ý nghĩa  tích cực trong việc xây dựng và phát triển công tác dạy và học của Học viện. 


Buổi tiếp xúc sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam năm học 2016 – 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

                                                     T/h:Như Quỳnh