BỆNH VIỆN TUỆ TĨNH KỶ NIỆM 3 NĂM THÀNH LẬP KHOA THỪA KẾ VÀ TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG

BỆNH VIỆN TUỆ TĨNH KỶ NIỆM 3 NĂM THÀNH LẬP KHOA THỪA KẾ VÀ TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG...
Ngày tháng: 29/03/2017 7:59 SA
Lượt xem: 1820
Cỡ chữ

BỆNH VIỆN TUỆ TĨNH KỶ NIỆM


3 NĂM THÀNH LẬP KHOA THỪA KẾ VÀ TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG


 

Vừa qua  Bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Khoa Thừa kế và tác động cột sống. Tới dự có GS.TS. Trương Việt Bình – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam,  PGS.TS Lê Lương Đống – Phó GĐ Học viện, PGS.TS Nguyễn Duy Thuần – Phó GĐ Học viện, ThS.Hà Thị Yến  - Phó GĐ Học viện các đồng chí trưởng phó phòng ban đơn vị trực thuộc và các Học viên khóa 1,2,3 của Lớp Thừa kế và tác động cột sống.

Kế thừa những tinh hoa của cha ông truyền lại ngày 17/9/2009 Học Viện Y  Dược học cổ truyền Việt Nam đã quyết định thành lập khoa Tác động cột sống. Sau 3 năm thành lập khoa đã điều trị được 15.392 lượt bệnh nhân trong đó đã điều trị thành công cho cả bệnh nhân người Mỹ và Singapore. Khoa đã khám từ thiện và phát thuốc miễn phí cho 1000 cháu học sinh trường tiểu học Lê Lợi, đồng thời khám, tư vấn và kiểm tra loãng xương cho 115 giáo viên trường THCS Lê Lợi. Khoa đã kết hợp với phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Đào tạo đã đào tạo được 3 khóa học về phương pháp Tác động cột sống. Cán bộ trong khoa đã đi công tác theo đề án 1816 của Bộ Y tế cho 3 tỉnh: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình.

 

 

             GS.TS Trương Việt Bình – Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn khoa biên soạn tài liệu giảng dạy và cuốn sách “Bài giảng tác động cột sống” cho đối tượng đại học, sau đại học do Nhà xuất bản Y học in ấn và phát hành trên toàn quốc.

Bên cạnh việc tập hợp soạn thảo hoàn thiện hệ thống giáo trình giảng dạy, khoa Tác động cột sống còn không ngừng nghiên cứu phát triển những nét ưu việt nhất của bộ môn áp dụng vào điều trị tại khoa Tác động cột sống Bệnh viện Tuệ Tĩnh, đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành một địa chỉ chữa bệnh được  nhiều người dân biết tới.

GS.TS Trương Việt Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.TS. Trương Việt Bình Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đánh giá cao những cố gắng của cán bộ nhân viên Khoa Thừa kế và  tác động cột sống đã dành được trong thời gian qua. Giáo sư cũng lưu ý với khoa, hiện nay bộ môn TĐCS chưa được phổ biến rộng rãi ngoài việc mang những kiến thức của bộ môn áp dụng vào đều trị cho bệnh nhân, khoa cần tích cực hơn nữa trong công tác đào tạo nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa về tính năng và tác dụng của phương pháp chữa bệnh này.

Trưởng Khoa Thừa kế và tác động cột sống nhận giấy khen Giám đốc Học viện trao tặng

 

BS.Lê Đình Yên - Trưởng Khoa thừa kế và tác động cột sống và Lương y Bùi Tuấn Anh nhận giấy khen Giám đốc Học viện