Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ y học cấp Học viện của Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Tâm

Ngày tháng: 04/10/2019 4:11 CH
Lượt xem: 4763
Cỡ chữ
Sáng 4/10/2019,  Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ bảo vệ Luận án tiến sĩ y học cấp Học viện cho NCS Nguyễn Văn Tâm với đề tài: “Nghiên cứu độc tính, tác dụng an thần trên thực nghiệm và điều trị mất ngủ không thực tổn trên lâm sàng của cao lỏng Dưỡng tâm an thần”, chuyên ngành: Y học cổ truyền; Mã số: 62720201,do PGS.TS. Đỗ Thị Phương và PGS.TS. Nguyễn Trần Thị Giáng Hương hướng dẫn.

Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Học viện cho NCS Nguyễn Văn Tâm có mặt 07/07 thành viên gồm:

            1. PGS.TS. Phạm Quốc Bình - Học viện Y Dược học cổ truyền VN -Chủ tịch Hội đồng
            2. PGS.TS. Trần Quốc Bình – Bệnh viện YHCT Trung Ương - Phản biện 1
            3. GS. TS. Hoàng Thị kim Huyền – Đại học Dược Hà Nội - Phản biện 2
            4. PGS.TS. Nguyễn Kim Việt – Viện Sức khỏe tâm thần Quốc Gia - Phản biện 3
            5. PGS.TS. Lê Đình Tùng – Đại học Y Hà Nội - Ủy viên
            6.  PGS.TS. Trần Thị Thu Vân - Học viện Y Dược học cổ truyền VN - Ủy viên 
           7.  PGS.TS. Lê Thị Thanh Nhạn - Học viện Y Dược học cổ truyền VN - Ủy viên thư kí

Sau quá trình nghiên cứu, thực hiện luận án dưới sự hướng dẫn của các thầy hướng dẫn, NCS Nguyễn Văn Tâm đã đưa ra được những kết luận mới cho đề tài về Nghiên cứu độc tính, tác dụng an thần trên thực nghiệm và điều trị mất ngủ không thực tổn trên lâm sàng của cao lỏng Dưỡng tâm an thần.

Nghiên cứu đã thu được những kết quả cụ thể, bằng các mô hình dược lý hiện đại, lần đầu tiên đã xác định được độc tính và tác dụng an thần giải lo âu của bài thuốc cao lỏng “Dưỡng tâm an thần” trên động vật thực nghiệm. Đã xác định được tính an toàn và hiệu quả điều trị bệnh nhân mất ngủ không thực tổn trên lâm sàng. Đồng thời giải thích tác dụng an thần của cao lỏng “Dưỡng tâm an thần” qua các chỉ số đánh giá có tính chất thuyết phục, góp phần hiện đại hóa các nghiên cứu về Y học cổ truyền.

Hội đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như phần trình bày và trả lời các câu hỏi của NCS Nguyễn Văn Tâm. Theo đó, Luận án đã nêu rõ được những kết quả chính, những đóng góp mới của Luận án cho khoa học và thực tiễn, đồng thời, Hội đồng cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để NCS tiếp thu và khắc phục.

Thay mặt Hội đồng, PGS.TS. Phạm Quốc Bình - Chủ tịch Hội đồng đã đọc bản Quyết nghị của Hội đồng: 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Y học cho NCS Nguyễn Văn Tâm.

 
NCS Nguyễn Văn Tâm trình bày tóm tắt Luận án Tiến sĩ trước Hội đồng 

 

 
Hội đồng chấm luận án và thầy cô hướng dẫn chúc mừng NCS Nguyễn Văn Tâm đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

 
 Người thân, bạn bè, đồng nghiệp của NCS Nguyễn Văn tâm tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ
T/h: Lê Chính; Ảnh: Hùng Phúc