Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Sở kế hoạch và Công nghệ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

Sáng 27/6/2019, Đoàn đại biểu Sở kế hoạch và công nghệ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
Ngày tháng: 28/06/2019 2:16 CH
Lượt xem: 668
Cỡ chữ

Đến thăm Học viện có: ông Chen Qiuli – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Phúc Kiến; ông Yang Yusheng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học sự phạm Phúc kiến; ông Zhang Zhifeng – Chánh văn phòng Sở KH&CN tỉnh Phúc Kiến; Guo Shouyao – Trưởng phòng KHCN và phát triển xã hội Sở KH&CN tỉnh Phúc Kiến; Lan Guozheng  - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cơ cấu vật chất Viện khoa học Trung Quốc tỉnh Phúc Kiến. Tiếp và làm việc với đoàn có: PGS.TS. Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo các phòng, ban của Học viện.

    
                    
                               Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Sở kế hoạch và Công nghệ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận các vấn đề về chương trình đào tạo, giao lưu sinh viên; hợp tác đổi mới sáng tạo khoa học và công nghệ giữa hai nước; khai thác, phát triển các dược liệu từ tự nhiên.

Đại diện các thành viên trong Đoàn, ông Chen Qiuli trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ Học viện đã dành cho Đoàn. Tại buổi làm việc, ông Chen Qiuli đã giới thiệu về tỉnh Phúc Kiến và Sở KH&CN tỉnh Phúc Kiến, các trường Đại học lớn, công ty dược tại tỉnh Phúc Kiến. Trao đổi về các thảo dược tự nhiên, đặc biệt là việc sản xuất nấm linh chi. Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Phúc Kiến mong muốn Học viện sắp xếp thời gian sang tham quan các trường đại học và nhà máy sản xuất nấm linh chi tại tỉnh Phúc Kiến.

                     
                  PGS.TS. Đoàn Quang Huy giới thiệu về lịch sử phát triển của Học viện cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Đoàn Quang Huy đã giới thiệu về lịch sử phát triển của Học viện cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện. PGS.TS Đoàn Quang Huy hy vọng hai bên có thể trao đổi với nhau được nhiều điều về y học cổ truyền, đào tạo và nghiên cứu phát triển Y Dược học cổ truyền. Hợp tác về giáo dục đào tạo, đưa sinh viên, giảng viên sang giao lưu với các trường đại học tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều bày sự tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và tỉnh Phúc Kiến sẽ sớm mở ra trong việc đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên và hợp tác nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược và nấm linh chi.

               

                 
                                                         Học viện và Đoàn công tác tỉnh Phúc Kiến chụp ảnh lưu niệm
                
                                                      Đoàn công tác tỉnh Phúc Kiến đi thăm quan Bệnh viện Tuệ Tĩnh
                                                                                                                              T/h: Lê Chính