Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Công ty Dược Yi Ling Trung Quốc

Sáng ngày 20/8, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Công ty Dược Yi Ling Trung Quốc để trao đổi, mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học, thành lập trung tâm Lạc mạch học tại Học viện.
Ngày tháng: 21/08/2018 9:22 SA
Lượt xem: 811
Cỡ chữ

Hội nghị có sự tham gia của PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện; PGS. TS Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện; Trưởng các phòng, ban của Học Viện, bệnh viện Tuệ Tĩnh, Bộ môn dược, khoa dược; Lãnh đạo Viện nghiên cứu. Về phía công ty Dược Yi Ling có Ông Mộc Trạch Tẩm – Tổng giám đốc bộ phận Trung dược quốc tế, Công ty Yi Ling; Ông Cao Ngạn Xương – Giám đốc bộ phận Trung dược Quốc tế, Công ty Yi Ling.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi, bàn bạc và nhất trí thành lập trung tâm lạc mạch học tại Học viện. Giao cho phòng hợp tác quốc tế tiến hành thành lập trung tâm theo quy định của Bộ Y tế. Giao lưu, đào tạo, bồi dưỡng từ 3-5 TS, chuyên về Lạc mạch học trong các lĩnh vực: lão khoa, tim mạch và tiểu đường-suy thận để hoạt động và phát triển trung tâm. PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cũng cho biết trong thời gian tới, Học viện sẽ dịch xong và xuất bản lưu hành nội bộ cuốn lạc mạch học sang tiếng việt để đưa vào giảng dạy, nghiên cứu.


Việt Nam có nguồn dược liệu phong phú, khí hậu nhiệt đới thuận lợi để trồng cây dược liệu. Công ty Yi Ling có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu sản xuất dược, công ty đã có hơn 10 loại thuốc mới cấp bằng sáng chế quốc gia bao gồm các lĩnh vực chính như tim, bệnh mạch máu, bệnh cúm, hô hấp, khối u, đái tháo đường. Các dây chuyền sản xuất TCM được ủy quyền bởi GMP và các xưởng sản xuất được EU ủy quyền đã đảm bảo chất lượng cao. Đây là cơ sở để hai bên hợp tác nghiên cứu sản xuất các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược ở Việt Nam để phục vụ cho nhân dân.Hai bên thảo luận về  mô hình hợp tác, phương thức thực hiện thống nhất thỏa thuận để đi đến ký kết hợp tác trong thời gian tới. Cụ thể là trong tháng 2/2019, công ty Yi Ling  mời đoàn Học viện sang tham dự hội nghị Lạc  Mạch học tại Bắc kinh – Trung Quốc và có một bài phát biểu về những thế mạnh của Việt Nam trong lĩnh vực YHCT cũng như sự phát triển cây thuốc Nam.T/h: Lê Chính; Ảnh: Hùng Phúc