Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Tập đoàn Bằng đạo Trung Quốc

Sáng 8/7/2019, Đoàn đại biểu Tập đoàn Bằng đạo Trung Quốc do ông Dư Tiểu Lượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Tiếp đón và làm việc với đoàn có PGS.TS. Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo các phòng, ban của Học viện.
Ngày tháng: 09/07/2019 8:46 SA
Lượt xem: 1512
Cỡ chữ

                    
                 
                Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Tập đoàn Bằng đạo Trung Quốc Trung Quốc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận các vấn đề về việc nhập khẩu dược liệu của Việt Nam để chiết xuất, làm dược phiến, hợp tác đào tạo dược sĩ, cách pha chế và bảo quản dược liệu tốt nhất…

Đại diện các thành viên trong Đoàn, ông Dư Tiểu Lượng trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ Học viện đã dành cho Đoàn. Tại buổi làm việc, ông Dư Tiểu Lượng đã giới thiệu về Tập đoàn Bằng đạo. Ông Dư Tiểu Lượng mong muốn Học viện sắp xếp thời gian sang tham quan nhà xưởng và cử bác sĩ, dược sĩ sang công ty để nghiên cứu học tập, đào tạo cách pha chế, bảo quản dược liệu. Tập đoàn sẽ hỗ trợ đào tạo không mất phí cho cán bộ của Học viện.

                   
                    PGS.TS. Đoàn Quang Huy giới thiệu về lịch sử phát triển của Học viện cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Đoàn Quang Huy đã giới thiệu về lịch sử phát triển của Học viện cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện. PGS.TS Đoàn Quang Huy hy vọng hai bên có thể trao hợp tác với nhau về nhiều hoạt động như: Cử cán bộ, sinh viên Học viện sang phía công ty để đào tạo dược sĩ; nghiên cứu cách pha chế sản xuất dược phiến; bảo quản dược liệu tự nhiên; sản xuất các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược và xuất khẩu sang thị trường Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều bày sự tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và tập đoàn Bằng đạo sẽ sớm mở ra trong việc đào tạo dược sĩ, sản xuất dược phiến, các lớp bồi dưỡng ngắn hạn về bảo quản dược liệu, hợp tác nghiên cứu khoa học.

              

            
                              Học viện và Đoàn công tác  tập đoàn Bằng đạo Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm

T/h: Lê Chính; Ảnh: Hùng Phúc