Tập đoàn Taiyo, Nhật Bản đầu tư bệnh viện Phục hồi chức năng tại Học viện YDHCT Việt Nam

Chiều 22/08/2019, Đoàn công tác Tập đoàn Taiyo, Nhật Bản do ông Ando Masahiro – Chủ tịch Tập đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
Ngày tháng: 23/08/2019 11:14 SA
Lượt xem: 6351
Cỡ chữ

Tiếp đón và làm việc với đoàn, có PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Phạm Quốc Bình – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Đoàn Quang Huy - Phó Giám đốc Học viện; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Học viện.

 
Ban giám đốc Học viện làm việc với tập đoàn Taiyo

Tại buổi làm việc, ông Ando Masahiro – Chủ tịch tập đoàn Taiyo, Nhật Bản trân trọng cám ơn sự đón tiếp của Lãnh đạo Học viện. Ông Ando Masahiro giới thiệu Dự án phát triển bệnh viện Phục hồi chức năng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn bệnh viện Nhật Bản.

Taiyo là một Tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt về lĩnh vực viện dưỡng lão và chuyển giao công nghệ. Tập đoàn đã đầu tư tới 35 cơ sở về phục hồi chức năng, phòng khám, bệnh viện và viện dưỡng lão trên toàn Nhật Bản, có 3 cơ sở tại Đài Loan và nhiều nước khác với tổng số vốn lên tới hàng trăm triệu đô. Hiện nay, Taiyo đang có kể hoạch mở rộng mạng lưới viện dưỡng lão tại khu vực Châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.
 
Ông Ando Masahiro và Ban Giám đốc Học viện đã trao đổi về khả năng đầu tư xây dựng phát triển  bệnh viện Phục hồi chức năng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn bệnh viện Nhật Bản cùng cơ hội hợp tác đào tạo điều dưỡng viên chuyên ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Học viện y Dược học cổ truyền Việt Nam.

 
Ông Ando Masahiro giới thiệu Dự án phát triển bệnh viện Phục hồi chức năng tại

Trong thời gian gần đây, nhiều đối tác đã sang làm việc đặt vấn đề hợp tác đào tạo với Học viện y Dược học cổ truyền Việt Nam, điều này đã khẳng định chất lượng đào tạo của Học viện có khả năng đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết: Với lợi thế về địa điểm, không gian, các trang thiết bị y tế hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tâm, trách nhiệm và yêu thương người cao tuổi như người thân, Học viện là địa điểm tốt để Tập đoàn tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực phục hồi chức năng, Viện dưỡng lão. Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và Tập đoàn Taiyo nói riêng khi triển khai các dự án đầu tư vào Học viện.

Ngoài việc tìm hiểu đầu tư vào bệnh viện Phục hồi chức năng, Tập đoàn Taiyo còn quan tâm hỗ trợ và mong muốn hợp tác với Học viện đào tạo nguồn điều dưỡng viên chất lượng cao. Sự hợp tác này mang lại cho Học viện không chỉ những cơ hội lớn mà đi kèm đó là những thách thức mới nhằm hướng đến mục tiêu vì một cuộc sống tốt đẹp cho người cao tuổi.

 
PGS.TS Đậu Xuân Cảnh tặng quà lưu niệm cho ông Ando Masahiro

 
Ban giám đốc Học viện và tập đoàn Taiyo chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Tập đoàn Taiyo, Chủ tịch Ando bày tỏ lời cảm ơn chân thành sự tiếp đón chu đáo, nhiệt tình của Ban Giám đốc Học viện cho buổi gặp gỡ này. Trong thời gian tới hai bên sẽ ký kết bản ghi nhớ hợp tác song phương Việt – Nhật cho một mô hình bệnh viện Phục hồi chức năng, viện dưỡng lão đạt chuẩn tại Việt Nam.

T/h: Lê Chính