Bệnh viện Ichinomiya, Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Sáng 9/9, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã có buổi đón tiếp đoàn công tác của Bênh việnIchinomiya, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Học viện. 
Ngày tháng: 29/03/2017 7:48 SA
Lượt xem: 440
Cỡ chữ

Bệnh viện Ichinomiya, Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Sáng 9/9, Học viện Y Dược học cổ truyền đã có buổi đón tiếp đoàn công tác của Bênh viện Ichinomiya, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Học viện.

 
Tới thăm và làm việc có  Ts. Akihiro Mori, Phó giảm đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bênh viên Ichinomiya, Nhật Bản. Ngoài gia, còn có sự góp mặtcủa ông Katsuyosi Hirano, trợ lý Bênh viện Ichinomiya, Nhật Bản và ông Nguyễn Xuân Nam, trợ lý dự án, Công ty Itekku Việt Nam. Về phía Học viện có Tiến sĩ Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS Phạm Thúc Hạnh Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học kiêm trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học Học viện, ThS. BS Nguyễn Thị Hằng - Phó Viện trưởng VNCYD Tuệ Tĩnh, TS. Phạm Việt Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, ThS. Hoàng Thị Bích Liên Phó  Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh.Tại buổi làm việc, hai bên đã có sự trao đổi kỹ lưỡng về vấn đề liên kết đào tạo và chuyển giao công nghệ trong tương lai. TS. ĐoànQuang  Huy đã giới thiệu sơ lược về Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị trực thuộc của Học viện.

 

Tiếp lời phía Học Viện, Ông Akihiro Mori cũng giớithiệu khái quát về bệnh viện  Ichinomiya. Đồng thời trao đổi cụ thể hơn về vấn đề hợp tác chuyển giao công nghệ giữa 2 bên. Tiến sỹ cũng cho biết thêm: “Chúng ta tiến hành hợp tác chuyển giao côngnghệ lúc này là đúng thời điểm. Bởi hiện này, Việt Nam đang có những chuyển biếntích cực về kinh tế, xã hội và ngành y nói riêng. Bên cạnh đó, phương pháp chữatrị bệnh bằng y dược cổ truyền của các bạn cũng để lại trong tôi nhiều ấn tượngtốt đẹp. Tôi hy vọng, những kế hoạch hợp tác sẽ sớm được đưa vào thực hiệntrong tương lai gần”.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Học viện dẫn đoàn đạibiểu Nhật Bản đi thăm quan bệnh viện Tuệ Tĩnh, vào các khu khám chữa bệnh theophương pháp cổ truyền. Ông Akihiro Mori bày tỏ sự thích thú đối với phương pháp chưa bệnh này.


Đoàn đại biểu tham quan Khoa thừa kế và tác động cột sống Bệnh viện Tuệ Tĩnh

 


Đoàn đại biểu tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

T/h: Như Quỳnh, Ảnh: Thanh Thúy