Học viện Y Dược học cổ truyền VN long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Sáng ngày 18/10, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 với tinh thần “Khai trường – đổi mới và kiến tạo”...
Ngày tháng: 29/03/2017 8:04 SA
Lượt xem: 715
Cỡ chữ

Sáng ngày 18/10, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 với tinh thần “Khai trường – đổi mới và kiến tạo”.

 

 
Các vị đại biểu làm lễ chào cờ

 

 

 

 
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi lễ khai giảng năm học mới

 

 
Các vị đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới
Năm học mới 2016-2017, Học viện Y -  Dược học cổ truyền Việt Nam đón nhận gần 700 sinh viên, trong đó 95 sinh viên Y đa khoa, 139 sinh viên Dược, 396 sinh viên y học cổ truyền, 34 sinh viên liên thông và 51 học viên sau đại học.

 

 
TS Đậu Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học viện phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới

 

 

Gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên, TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện – đồng thời nhắn nhủ: “Mong các em nhanh chóng hòa nhịp vào các hoạt động chung của lớp, của Học viện để tìm được các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của bản thân”.  

Theo TS Cảnh, lĩnh vực khoa học sức khỏe có liên quan trực tiếp tới con người, là một lĩnh vực khó, đòi hỏi tích hợp tri thức của nhiều ngành khoa học và công nghệ khác nhau.  Bên cạnh các tri thức tích hợp, còn đòi hỏi cán bộ thành thạo nhiều kỹ năng thực hành, đòi hỏi những biểu hiện đạo đức trong sáng, thái độ tác phong chuẩn mực, tạo dựng được niềm tin cho cộng đồng.

“Với định hướng đào tạo các Bác sĩ, Dược sĩ, các nhà Khoa học, chúng tôi tin chắc rằng các em sẽ trở thành các cán bộ khoa học xuất sắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước trong quá trình khởi nghiệp và làm việc sau này. Để hoàn thành sứ mạng cao cả đó, cần nhiều nỗ lực của các em, cần nhiều tâm huyết và cổ vũ của các thầy cô, cần sự cộng hưởng của cộng đồng khoa học và của hệ thống y tế cả nước” – TS Cảnh bộc bạch.

 

Được biết, kể từ khi được thành lập đến nay, Học viện đã không ngừng phát triển vững mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng để từng bước trở thành cơ sở trọng điểm về đào tạo,nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh trong lĩnh vực y khoa nói chung và y dược học cổ truyền nói riêng. 

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ:

 


 

 

 

  

  
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 


                 T/h:Như Quỳnh